Home » , » Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Written By Biet thu Nghi duong on 2/18/2017 | 10:01:00

Nếu bạn có dịp đến Đồng Tháp mà chưa biết phải đi đâu, biệt thự nghỉ dưỡng gợi ý cho bạn những điểm tham quan chính sau đây:Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp


Khu di tích Xẻo Quýt
Ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, cách TP.Cao Lãnh 30km.
Là nơi còn lưu giữ nhiều dấu tích chiến tranh hào hùng đã được phục chế và giữ gìn nguyên vẹn của quân và dân Đồng Tháp trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, là nơi thích hợp để giáo dục truyền thống cách mạng và là điểm du lịch về nguồn đặc sắc cho du khách.
 Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Khu di tích Gò Tháp
Ấp 1, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, cách TP.Cao Lãnh 43Km
Nơi còn lưu giữ nền văn hoá Óc Eo cổ đại đã tồn tại hơn 1500 năm.
Quần thể Khu di tích gồm 5 di tích tiêu biểu như: Nền Tháp mười tầng, Tháp mười Cổ tự, Mộ và đền thờ 2 vị anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, Gò Minh Sư và Miếu bà Chúa Xứ. 

Khu di tích Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Nằm trên đường Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Khu di tích Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là di tích lịch sử cấp Quốc gia: trong khuôn viên Khu di tích có nhiều công trình tiêu biểu như Ngôi mộ Cụ, nhà trưng bày tiểu sử về cuộc đời Cụ khi đến sinh sống tại làng Hoà An, ngôi nhà sàn và ao cá Bác Hồ và mô hình Làng Hoà An xưa được tái hiện một cách chân thật nhất với con rạch cái Tôm, cầu tre….

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Vườn Quốc Gia Tràm Chim
Là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước. Trong đó có nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới như Ngang cánh trắng, Te vàng, Bồ Nông, Gà Đãy Gava và đặc biệt là Sếu đầu đỏ, chúng được xếp vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng
Ấp 6, Xã Gáo Giồng, Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp cách TP.Cao Lãnh 17 Km.

Là vùng đất điển hình của hệ sinh thái Đồng Tháp Mười là vùng rừng phòng hộ, cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, tạo đất sống cho nhiều loài chim, cá và thực vật sinh sôi nảy nở. Với diện tích 1.670ha, trong đó có 250ha rừng nguyên sinh với những bưng, trấp, lau sậy, sen, súng, cà na, gáo…Và sân chim rộng hơn 36ha, đa dạng về chủng loại như bìm bịp, trích nước, vịt trời, le le, còng cọc, cò, vạc, diệc,...và đặc biệt là loài nhan điển quý hiếm được đưa vào sách đỏ thế giới.

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp


Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê
Số 255A, đường Nguyễn Huệ, Phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. 
Đạt di tích lịch sử cấp Quốc gia được xây dựng với lối kiến trúc Đông Tây khá độc đáo, thể hiện tín ngưỡng truyền thống của người Hoa. Ngôi nhà cổ còn là nơi ở của ông Huỳnh Thủy Lê, người tình đầu tiên của nữ văn sĩ Marguerite Duras. Mối tình này về sau trở thành hồi ký để nữ văn sĩ viết nên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người tình" năm 1984 và sau đó được đạo diễn người Pháp Jean-Jaques Annaud chuyển thành phim "L'Amant" năm 1992 nổi tiếng thế giới.

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp là nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử cách mạng qua hai thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Đồng Tháp. Bảo tàng được chia làm 2 khu vực là nhà trưng bày và khu ngoài trời; nhà trưng bày nơi trưng bày những hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học về thiên nhiên, đất nước, con người Đồng Tháp. Khu ngoài trời trưng bày chiến lợi phẩm trong thời kỳ chiến tranh như máy bay, các loại súng cối..Ngoài ra Bảo tàng Đồng Tháp còn là nơi lưu giữ nhiều di chỉ văn hoá Óc Eo của vương quốc Phù Nam xưa được khai quật ở khu di tích Gò Tháp.

Những điểm nên đến khi đi du lịch Đồng Tháp

Những điểm tham quan trên chắc chắn sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ thoải mái và có cái nhìn tổng quan về Đồng Tháp.
Đặt Biệt thự Vũng Tàu có hồ bơi, biệt thự Sea Links vui lòng liên hệ hotline: 0868.95.60.67 (Viber/Zalo)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Biệt thự nghỉ dưỡng khuyến mãi
Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cam kết đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng!
Top